SLOW DANCE

posted on 06 Feb 2007 23:30 by porglon in Film

ถ้าเธอยอมแพ้ ความฝันมันก็จบ

SLOW DANCE (เสมือนการเต้นรำบนท้องฟ้า) เล่าเรื่องราวของ เซริซาว่า เรจิ (รับบทโดย ซาโตชิ ทซึมาบากิ) ชายหนุ่มผู้จบการศึกษาทางด้านภาพยนตร์แต่กลับมาเป็นครูสอนขับรถในโรงเรียนทดสอบแห่งหนึ่ง เรื่องราวคงจะดำเนินไปเรียบง่ายเช่นนั้น ถ้าหากเขาไม่บังเอิญพบ มาคิโนะ อิซากิ (รับบทโดย เอริเอะ ฟุคัตสึ) หญิงสาวบ้านใกล้ที่เคยเป็นอ.ฝึกสอนคนโปรดในอดีต ที่ต้องกลับกลายมาเป็นฝ่ายถูกสอนสั่งในเรื่องการขับรถบ้าง (ในญี่ปุ่นเรื่องการสอบผ่านใบอนุญาติขับขี่ถือว่าเป็นเรื่องยุ่งยากมาก)

ซึ่งหญิงสาวที่มีอายุมากกว่านั้น มีนิสัยโผงผาง ขวานผ่าซาก พูดอะไรไม่คิดหน้าคิดหลัง ได้ทำให้ชีวิตของเรจิมีชีวิตชีวาและยุ่งยากขึ้นในคราวเดียวกัน และเรื่องราวยิ่งซับซ้อนขึ้นไปอีกเมื่อ เซริซาว่า อาซากาว่า (รับบทโดย นาโอฮิโตะ ฟุจิกิ) พี่ชายผู้เป็นแรงบันดาลใจของเรจิ ได้ลาออกจากงานธนาคารอันมั่นคง ย้ายออกจากบ้านแฟนสาวกลับมาอยู่ด้วย เพื่อเริ่มทำบาร์ที่ใฝ่ฝัน พร้อมๆกับการปรากฏตัวของ มิโนะ โคอิเกะ (รับบทโดย เรียวโกะ ฮิโรสุเอะ) หญิงสาวที่แสนสดใสร่าเริงและเฝ้าถนอมกล่องแห่งความหวังเอาไว้ แถมยังเป็นเพื่อนร่วมงานรุ่นน้องของอิซากิอีกด้วย ในขณะที่เรจิเองก็ยังไม่สามารถลบเลือนอายูมิ หญิงสาวที่ตัวเองเป็นฝ่ายบอกเลิกเมื่อ 3 ปีก่อนไปได้

ทุกคนที่ล้วนมีความรักและความฝันเป็นของตัวเองต้องโคจรมาพบกัน เรื่องราวจะเต้นรำไปในทิศทางใด นั้นเป็นคำถามที่รอคอยการคลี่คลายอยู่?

ดูเหมือนว่าช่วงเวลาของการเปลี่ยนแปลง จากวัยเรียนสู่วัยทำงาน จะเป็นรอยต่อที่สำคัญอีกช่วงเวลาหนึ่งของคนเรา SLOW DANCE จับประเด็นนี้แล้วสร้างสรรค์ขึ้นอย่างปราณีต มีแนวความคิดหลักชัดเจนตลอดเรื่อง แต่ไม่ละทิ้งความสนุกสนานของละครชุดแบบญี่ปุ่น แถมซุกซ่อนข้อคิดเอาไว้ให้เราตามค้นหามากมาย เรื่องนี้จึงถือเป็น TV SERIES หนึ่งที่คนวัยเรียนไม่ควรพลาดและเป็นกรณีศึกษาสำคัญสำหรับบัญฑิตที่เพิ่งสำเร็จการศึกษาก็ว่าได้

ถ้าเธอยอมแพ้ ความฝันมันก็จบ

แม้จะเป็นคำกล่าวสั้นๆของอาจารย์ อันไซ ที่พูดกับมิสิอิ ในการ์ตูนเรื่องแสลมดังค์ ที่ถูก มาคิโนะ อิซากิ นำมาถ่ายทอดถึง เซริซาว่า เรจิ ทว่ามันก็เป็นคำสั้นๆที่ทำให้ใครบางคนได้ตระหนักถึงคุณค่าของการมีชีวิตอยู่

ถ้าเธอยอมแพ้ ความฝันมันก็จบ

(หมายเหตุ-ซีรี่เรื่องนี้เคยฉายทางไอทีวีเดือนมิถุนายนปีที่ผ่านมา)

Comment

Comment:

Tweet

เนื่องจากเข้ามาแล้วเลยทัวร์ซะ จนมาเจอ slow dance เป็นเรื่องที่อยากดูค่ะ แต่ไมได้ดูเพราะมันดึกและเพิ่งมาซาบวึ้งเอาตอนที่ได้ดูไตเติลโฆษณาของเรื่อง ทางไอทีวี แล้วก็ จนเเล้วจนรอดก็ไมได้ดูสักที เพราะฉะนั้นสัญญากับตัวเองว่า

ชั้นจะหามันมาดูให้ได้

ปล. เรียวโกะ ฮิโรสุเอะ สวยเสมอเลยชอบตั้งเเต่เมื่อเล่น beach boy แล้วค่ะ
อืม.....นานมากเเล้วหละ สมัยเรายังเด็กๆเลย

#7 By คาใจ (58.10.102.245) on 2007-09-30 22:58

ดูมีให้ดี มีดีให้ดู

#6 By tula on 2007-02-09 11:54

มีก็คงไม่ได้ดู ไม่มีนะดีแล้ว
บ้านไม่มีทีวีอะ

#4 By omega on 2007-02-08 13:07

ช่าย คงต้องติดต่อทางสถานีไอทีวีนะครับ
ติดต่อทางสถานีไอทีวีสิครับ

#2 By (203.107.199.133) on 2007-02-07 21:14

เอาเรื่องนี้ด้วยได้ไหม

#1 By omega on 2007-02-07 17:24