ความสุขราคาประหยัด

posted on 07 Jun 2009 13:55 by porglon in Life

1

 

ซักผ้า -  ขึ้นสู่อันดับสูงสุดของชาร์ตประจำสัปดาห์ เพราะเป็นการรีสตาร์ตความสะอาดได้ดีที่สุดพอๆ กับการอาบน้ำ แต่การอาบน้ำมันต้องอาบวันละหลายๆ หน แล้วก็อาบมากันทั้งชีวิตแล้ว ซึ่งอกไข่ดาวก็ยังแบนๆ อยู่เหมือนเดิม ไม่ตู้มขึ้นมาสักที จึงไม่ค่อยตื่นเต้นเท่าไหร่ แถมเอวก็หนาขึ้นกว่าสมัยสาวๆ อีก แต่ซักผ้าเนี่ยมันอาทิตย์ละครั้งเท่านั้น ถือว่ามีการรอคอยที่เหมาะสม ไม่แพ้การรออ่านการ์ตูนรายสัปดาห์อย่างโชเนนจัมป์(ที่ไม่เคยอ่านหรอก เพราะบ้านเรามันบูมกับซีคิดต่างห่าก)

 

2

 

ไม้ขนไก่สะบัดๆ ไม่ว่าจะเป็นซอกมุมบนชั้นหนังสือ ฝุ่นเกาะโมเดล ช่องว่างของเครื่องชงกาแฟ โต๊ะเครื่องแป้ง ขอบกางเกงยีน รองเท้าบาส สตั๊ดเตะบอล ไม้วิเศษเล็กๆ นี้นั้นช่วยคุณได้เสมอ เพียงแค่ชอนไชเข้าไปในจุดที่ต้องกแรและหมุนควง หรือไม่ก็สะบัดเท่านั้นก็สำฤทธิ์ผล

 

3

 

กวาดบ้าน – เพราะฝุ่นผงที่หล่นเกลื่อนกลานบนพื้นมันอาจจะเข้าตาคุณสาวๆ (ทำให้ร้องไห้เหมือนตอนอกหักได้) ดังนั้นเราจึงขอเสนอให้การกวาดอุปสรรคต่างๆ เข้าที่โกยให้เร็วที่สุด แต่ใครจะกวาดไปโดยใช้สเต๊ปเดียวกันกับการเล่นฮอกกี้ก็ไม่ว่ากัน แต่ไม่แนะนำให้ใช้สเต๊ปการทำเวรสมัยเรียนตอนเย็น เพราะพวกผู้ชายมันไม่มีใครมาทำหรอก ส่วนผมนะเหรอก็ไม่เคยทำเหมือนกัน เพราะถ้าไม่ไปเตะบอลก็จะขึ้นมาดูสาวๆ เขายกโต๊ะกัน แต่ถ้าเป็นห้องข้างแล้วล่ะก็ ผมช่วยยกเต็มที่

 

4

 

เช็ดโต๊ะ ถูพื้น – ฝุ่นผงเป็นสิ่งมหัศจรรย์มาก การไปไล่มันแบบเบสิกไม่ได้ผลหรอก ถึงแม้คุณจะกวาดไปแล้ว 8 รอบ มันก็ไม่สะอาดหมดจด ดังนั้นเราต้องใช้สเต๊ปเทพ คือใช้ผ้ากับน้ำ เพราะถ้าจะจุดไฟต้องมีไฟแช็กกับออกซิเจน การถูบ้านถูห้องก็เหมือนกัน ต้องมีน้ำกับผ้าเป็นธาตุองค์ประกอบหลัก(สรุปว่าจะทำการทดลองทางวิทยาศาสตรืใช่ไหมเนี่ย) ส่วนไม้ถูพื้นจะมีหรือไม่มีก็ได้แล้วแต่ถนัดตามสไตล์ โดยจะถูแบบโฟร์แฮนด์หรือแบ็กแฮนด์ก็ว่ากันไป ฝึกเข้าไว้ให้เชี่ยว ไม่ต้องห่วงหรอก เพราะอีกไม่นานสมาคมแม่บ้านของโลกก็จะจัดการแข่งขันถูบ้านโอลิมปิกขึ้นมาแล้ว

 

5

 

จัดห้องใหม่ – หลายคนอาจจะคิดว่ามันยากจนต้องว่าจ้างสถาปนิกออกแบบภายในสักคน แต่อย่าเพิ่งคิดมาก เพราะเราไม่ได้จะเจาะกำแพง ทุบห้อง หรือระเบิดเพดานทิ้ง แล้วถ้าไม่มีไอเดียจริงๆ ก็แค่เดินไปร้านหนังสือ เพราะมันมีนิตยสารแต่งบ้านให้บริการอยู่มากมาย อันไหนสวยก็ลองทำตามดู(เท่าที่อุปกรณ์มีให้ ส่วนใครจะซื้อตามเลยอันนั้นก็เกินไป อย่าเพิ่งหลุดคอนเซปต์กัน เพราะเรายังว่าด้วยความสุขราคาประหยัดกันอยู่) ห่วย ไม่ค่อยสวย ไม่เข้าท่า ไม่เป็นไร จะได้จัดกันทุกเดือนไง สนุกออก

 

6

 

ตากผ้า – ใครซักผ้าแล้วไม่ตากยกมือขึ้น มีที่ไหนล่ะ มันมีแต่ให้แม่ทำให้หรือไม่ก็จ้างเขาให้ซักแทน แล้วถ้าเป็นเช่นนั้นจริง คุณกำลังโยนความสุขระดับประเทศทิ้งไปแล้วออกตามหาตามผับแทน เพราะจากการวิจัยของโครงการเที่ยวผับเพื่อชาติค้นพบว่า 80 เปอร์เซนต์ของนักเที่ยวผับไม่เคยซักหรือตากผ้าเอง จึงมีแนวโน้มที่จะขวนขวายหาทางสัมผัสเสื้อผ้าของเพศตรงข้ามในที่แคบๆ กรณีโดนเนื้อต้องตัวกันจนถึงดูดปากเป็นผลกระทบข้างเคียงเท่านั้น ส่วนใครที่สเต๊ปเชี่ยวชาญมากก็จะนัดกันไปต่อ เพื่อถอดเสื้อผ้าของเพศตรงข้ามออกจากร่างกายกันเลยทีเดียว อู้ยเรื่องจริง ไม่ได้โกหก!!

 

7

 

เอาพัดลมเป่าพื้น – ต้องยอมรับว่าเรามันเป็นเจอเนอเรชั่นที่รอไม่เป็น เพราะไม่เคยต้องรอจดหมาย รอล้างรูป รอเพื่อนเลิกกับแฟนแล้วค่อยจีบ (แต่เพื่อนมันจะแย่งจีบโดยไม่ให้รู้เลย แล้วถ้าเราจะรู้ก็ตอนมันไปเที่ยวพัทยากันมา 3 หนแล้ว ในขณะที่มือสาวเรายังไม่กล้าจับ) ดังนั้นเพื่อความเข้ากับยุคสมัย เราต้องเอาพัดลมเป่าพื้นให้มันแห้งครับ ทั้งๆ ที่ทิ้งไว้มันก็แห้งแล้ว เหมือนอย่างตอนนี้ที่ฟังเพลงโนบอดี้ฯ ของแว้นเดอเกิลที่ไม่ต้องรออะไรมากครับ เพราะพี่แกใช้ท่อนฮุคเป็นท่อนเปิดครับ คาดว่าอีก 10 ปีข้างหน้าเราจะใช้ประโยคสุดท้ายเป็นท่อนเปิดแทน เปิดเสร็จจบเพลงเลย เพราะมันไม่มีเวลาฟังกันแล้ว

 

8

 

เก็บผ้า – โนบิตะอาจจะเซ็งเวลาแม่ใช้ไปเก็บผ้าตอนฝนตก แต่ว่าการเก็บผ้าตอนเย็นๆ นี่เป็นความสุขระดับโลกเลยนะครับ กลิ่นหอมๆ ของไอแดดจะลอยมาเตะจมูก แบบเตะแล้วแตะอีก แถมขนไปใส่ตู้เสื้อผ้าแล้วมันจะหอมมากครับ ผมมั่นใจว่าในอนาคตต้องจะมีธุรกิจเปิดให้เก็บผ้าแน่ๆ ครับ แบบต่อไปคนจะเกิดมาไม่เคยเก็บผ้าเลย เพราะจะมีแต่เครื่องอบแห้งจนใส่ได้ทันที  ซึ่งพอเราขาดอะไร เราจะอยากได้มันครับ เนื่องจากกลายเป็นโรคจิตที่ติดต่อกันไปหมดแล้ว (ตอนมีแฟนเคยดูแลกันที่ไหน พอเขาจะไปล่ะก็เดือดร้อนใจกันทีเดียว) ต่อไปก็จะมีร้านมาเปิดในห้างให้เราเก็บผ้ากัน อาจเป็นแสงแดดสังเคราะห์หรือของจริงก็ว่ากันไป แต่มั่นใจครับ ว่าถ้าอยากเก็บผ้าในชั่วโมงเร่งด่วนตอนพระอาทิตย์ตกดินจริงๆ คงต้องต่อคิวยาวเหยียดเหมือนรอกินฟูจิอะไรประมาณนั้น

 

9

 

ออกกำลังกาย – ทุกครั้งที่มนุษย์ออกกำลังกายเราจะหลั่งสารพิษออกมาครับ วิจัยมาแล้วโดยศูนย์ทำไมมลรัฐนั้นต้องฟิตเนส(แล้วทำไมนิวร์ยอกไม่ฟิตเนส ทำไมริโอเดอร์จาเนโรไม่ฟิตเนสบ้าง แล้วถ้ากรุงเทพจะฟิตเนสบ้างได้ไหม?) ซึ่งเป็นการวิจัยที่ได้รับการยืนยันมากจากนายแพทย์  ฮิโรชิมา นางาซากิ (เขาเป็นใครล่ะเนี่ย) ให้การว่าสารพิษที่ว่านี่มันก็เป็นสารเสพติดที่อันตรายแต่ว่าให้ความสุขได้ แล้วถ้าคนที่มาออกกำลังกายบ่อยๆ แล้วจะหยุดไม่ได้ครับ ต้องมาวิ่งทุกๆ ครั้งที่ว่าง ซึ่งผลการวิจัยนี้ยืนยันได้จากจำนวนคนที่มาออกกำลังกายอย่างบ้าคลั่งในมลรัฐนั้นต้องฟิตเนสนั้นเอง

 

10

 

__________

  

 จะเห็นว่าข้อสิบไม่มีให้อ่านครับ ดังนั้นกรุณาเติมคำในช่องว่างเอาเอง โปรดพบความสุขราคาประหยัดได้แล้ววันนี้ที่ไหนไม่รู้ แต่ยืนยันว่าใกล้บ้านคุณ!!

.......................................................................................................................

ปล. ทุกขั้นตอนอย่าลืมเปิดเพลงที่ชอบดังๆ (ที่ไม่ดังรบกวนคนอื่น) ด้วยนะครับ 

Comment

Comment:

Tweet

โอ้ว เยอะแยะ ทำไม่หมด big smile

#19 By เพลง (58.147.101.195) on 2009-06-10 14:28

5555+ ชอบที่เขียนมากครับ จิืกกัดได้สนุกมากๆ

ข้อสิบของผมคือเอาแฮนบิลล์หนังเก่าๆมานั่งเปิด นั่งจัดใหม่ครับ อยู่ได้เป็นวันเลยเชียว big smile

#18 By Seam - C on 2009-06-08 16:23

ไม่ต้องเสียสตางค์ก็มีความสุขได้ แถมได้อะไรใหม่ๆ สิ่งรอบตัวดีขึ้นอีก
ข้อ 10 จะสุขมาก ถ้า ข้อ 1-9 มีคนช่วยกันทำ confused smile confused smile

#17 By Recycle Boy on 2009-06-08 11:40


10 จัดชั้นหนังสือ

เพลิดเพลินมากๆ..big smile
เป็นความสุขที่ทำได้ยากยิ่ง sad smile

#15 By Faris Cassidy on 2009-06-08 03:18

เรื่องนั้น ขอโทษค่ะ
พอดีมันว๊างว่าง ไม่ไหวแล้ว
หลังจากนี้ไปคงน้อยหน่อยแหละค่ะ
ไหนจะเรียน ไหนจะเวลานั่งเมาท์กะเพื่อนอีก
จริงๆอีเมล์ก็ได้นะ แต่ว่าทิพไม่ค่อยเช็คอะ
แต่บ้านก็อาจจะไม่ค่อยได้กลับ
เรื่องหอก็ยังไม่ลงตัว
สรุป อีเมล์ก็ได้ค่ะ น่าจะเวิร์กสุด สำหรับตอนนี้

#14 By OUT.PUT on 2009-06-08 01:31

กำลังรู้สึกเหมือนว่ามีจิอากิคุงอยู่แถวนี้
รึเปล่าเนี่ย??

#13 By labyrinthwaltz (203.131.211.154) on 2009-06-08 01:09

ดีครับๆ Hot!

#12 By ฟิวส์ on 2009-06-08 00:26

ความสุขแบบพ่อบ้านconfused smile

#11 By wesong on 2009-06-07 22:20

เอิ่มมม...จะบอกว่า

9อย่างที่ว่ามา.....

ข้าแพะเจ้า ทำหมดเรยขอรับ...

แบบ..ตกงาน ม่ะมีตังค์...เลยต้องหา

"ความสุข ราคาประหยัด"big smile confused smile

#10 By mokurosuke on 2009-06-07 21:52

เพียงแค่ชอนไชเข้าไปในจุดที่ต้องการและหมุนควง หรือไม่ก็สะบัดเท่านั้นก็สำฤทธิ์ผล <--- กร๊ากกส์ นี่แหละความสุขที่แท้ใช่ป่ะ

แต่เพื่อนมันจะแย่งจีบโดยไม่ให้รู้เลย แล้วถ้าเราจะรู้ก็ตอนมันไปเที่ยวพัทยากันมา 3 หนแล้ว ในขณะที่มือสาวเรายังไม่กล้าจับ <--- ฟังดูเก็บกดอัดอั้นนะครับ ประสบการณ์ตรงเหรอ question

ข้อ 10 ของผม คือจมตัวเองอยู่ในโซฟานุ่มๆ ของบ่ายวันหยุดที่ไม่เร่งร้อน ดิ่งลึกไปกับนิยายดีๆ ซักเล่ม ทำเอาไม่อยากลุกไปไหนเลยครับ และถ้าบ่ายวันนั้นฝนตกด้วยละก็ จะยิ่งสุดยอดไปเลย!!

#9 By eak early : เอกเช้า on 2009-06-07 21:36

ตากผ้า – ใครซักผ้าแล้วไม่ตากยกมือขึ้น // \0/ จับยัดเข้าตู้อบผ้า เลยไม่ต้องตาก 55555

#8 By จอมบงการ on 2009-06-07 19:49

1 ถึง 8
เท่ากับข้อ 9

ไม่เสียเงินสักบาท!

cry cry cry Hot!

ข้อ 10
อ่านหนังสือหนึ่งเล่ม
ให้จบภายในหนึ่งวัน!

#7 By h|b|b on 2009-06-07 19:10

ของผมก็ขอหนังสือดีๆ ซักเล่ม หรืออาจะเป็นหนังดีๆ ซักเรื่องครับ big smile

#6 By Djehuti on 2009-06-07 17:10

โฮก! Hot!

แล้วเจอกันใหม่ด้วยความห่วงใย..confused smile
งานหนัก ที่ปวดตับที่สุดคือ
จัดห้อง

โอ้ย....มันแบบ ไม่ไหวแล้ว

แต่พอทำเสร็จนี่โล่งเลยค่ะ

ชอบบทความนี้ต้องทำยังไง

Hot! Hot! Hot!

#4 By inthebee on 2009-06-07 15:40

งานบ้านในวันหยุด กับอากาศที่เย็นสบายกำลังดีbig smile

ข้อ 10... คงจะเป็นวาดรูปด้วยปากกาลูกลื่นกับเศษกระดาษที่ไม่ได้ใช้แล้ว confused smile

#3 By ♥ ช้างต้น on 2009-06-07 14:15

จับหมาอาบน้ำค่ะ วุ่นวายทีเดียว แต่ก็สุขมากไม่แพ้กัน confused smile


Hot! Hot! Hot!

#2 By maebin on 2009-06-07 14:14

ข้อสิบของผม...หยิบชีวะมานั่งอ่าน(?)
เป็นบทความที่ดีครับ
ความสุขอยู่ใกล้ๆเรานี่เองเนอะbig smile Hot! Hot!

#1 By araignee on 2009-06-07 14:02